Bạch Hổ và mỏ dầu khổng lồ dưới tầng đá móng

TTO - Dầu từ đâu? Nếu xác định dầu từ đá móng thì các kế hoạch, đầu tư triển khai thăm dò dầu khí trong trầm tích đến thời điểm đó đều trật. Tất cả phải làm lại...

Kết quả Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Vietsovpetro lần thứ 13

Ngày 18/4/2018, Ban Chấp hành Đảng bộ Vietsovpetro đã tổ chức hội nghị thường kỳ lần thứ 13 để kiểm điểm đánh giá kết quả công tác quý I và xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo quý II năm 2018. Cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Tổng giám đốc, người đứng đầu các tổ chức chính trị - xã hội Vietsovpetro, bí thư các đảng bộ, chi bộ cơ sở, giám đốc các đơn vị cơ sở, các ủy viên Ủy ban kiểm tra, cán bộ tham mưu nghiệp vụ các ban, Văn phòng Đảng ủy Vietsovpetro. Đồng chí Vũ Nam Cường – Bí thư Đảng ủy và đồng chí Từ Thành Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietsovpetro đồng chủ trì Hội nghị.

Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế dầu khí biển tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sáng kiến sáng chế năm 2017

Viện Nghiên cứu Khoa học và Thiết kế dầu khí biển tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động sáng kiến sáng chế năm 2017 Ngày 27 tháng 03 năm 2018, tại Hội trường Viện NCKH&TK dầu khí biển, Hội đồng Sáng kiến sáng chế (SKSC) của đơn vị đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động SKSC hợp lý hóa sản xuất năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2018.

Viện nghiên cứu khoa học và thiết kế tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017

Sáng ngày 22/12/2017 tại trụ sở Liên doanh Vietsovpetro, Viện NCKH và TK đã tiến hành Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạoHội nghị có đồng chí Lê Việt Hải - Phó Tổng giám đốc và ông Skoblyakov D.V. – Quyền chánh kinh tế LD Vietsovpetro, cùng 130 CBCNV đại diện cho các phòng ban trong Viện.

Vietsovpetro hoàn thành vượt mức kế hoạch doanh thu bán dầu năm 2017

Ngày 14/12/2017 doanh thu bán dầu và condensate của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đạt 1,893 tỷ USD, hoàn thành kế hoạch năm 2017 trước 17 ngày (so với kế hoạch được giao là 1,886 tỷ USD).

HỘI ĐỒNG LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO :Kỳ họp lần thứ 48 kết thúc thành công

Chiều ngày 30/11/2017, tại trụ sở làm việc của Bộ máy điều hành đã diễn ra Kỳ họp lần thứ 48 Hội đồng Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Đến tham dự Kỳ họp gồm có các thành viên trong Hội đồng 2 Phía. Đoàn Việt Nam do Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn làm trưởng đoàn. Đoàn phía Nga do ông Mikhailov. A.I., Trưởng Ban quản lý các dự án Nga – Việt thừa ủy quyền của Tổng giám đốc Zarubezhneft làm trưởng đoàn.

Hội đồng Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro kỳ họp lần thứ 48 bắt đầu làm việc

Để chuẩn bị nội dung cho phiên họp thường kỳ Hội đồng Liên doanh lần thứ 48, chiều ngày 20/11, tại tòa nhà làm việc của BMĐH, số 105 - Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Đoàn chuyên viên hai Phía tham gia đã chính thức làm việc.

Xí nghiệp Khí: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý - nền tảng cho sự phát triển bền vững

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý luôn là một trong những bài toán đầy thách thức đặt ra cho các nhà quản trị. Thực tế cho thấy, việc ban lãnh đạo doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực, nâng cao hiệu quả công tác quản lý chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển vượt bậc và bền vững của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Nghĩa tình Nga - Việt

Sau giai đoạn mò kim đáy bể, cuối những năm 80 của thế kỷ trước, như Phù Đổng Thiên Vương, ngành Dầu khí đã bắt đầu trỗi dậy mãnh liệt. Nhìn con ngựa sắt khổng lồ ngày đêm hừng hực phun ngọn lửa hồng sáng rực Biển Đông làm ấm lòng nhân dân cả nước. Công thức của Bộ trưởng phụ trách dầu khí Đinh Đức Thiện định ra trước đó là: dầu khí = Bộ đội + chuyên gia Liên Xô, đến lúc này đã thành hiện thực. Chủ tịch nước Trần Đức Lương ngày ấy đã ghi nhận: “Trong 3 đồng Nhà nước đang tiêu lúc này có 1 đồng của ngành Dầu khí”.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: Khó nhưng không lùi bước!

Con đường phát triển phía trước dù biết sẽ vô cùng khó khăn, thách thức, nhưng tập thể lãnh đạo, người lao động Dầu khí quyết không lùi bước, đoàn kết, thống nhất ý chí thực hiện bằng được các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ giao. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử hơn 42 năm xây dựng và phát triển. Ngoài yếu tố giá dầu suy giảm kéo dài thì các cuộc thanh tra, kiểm tra, điều tra; các vụ việc liên quan đến sai phạm của một số cá nhân thuộc Tập đoàn; lĩnh vực cốt lõi là thăm dò khai thác khó khăn, kéo theo các lĩnh vực khác trong chuỗi giá trị dầu khí sụt giảm; rồi các vấn đề liên quan đến các dự án chưa hiệu quả…